Bản ngã thực sự là gì và cách nhận diện nó trong mỗi hành trình của bạn

Dù các bạn đang được ở đâu và làm cái gi thì quân thù tệ hại nhất vẫn đang được tồn bên trên vô bạn: loại tôi của khách hàng.

Có thể các bạn còn trẻ em và tràn trề tham vọng. cũng có thể các bạn còn trẻ em và đang được đấu tranh giành. cũng có thể các bạn vừa phải tìm được vài ba triệu đô thứ nhất, thỏa thuận thành công xuất sắc thích hợp đồng thứ nhất, tham gia một tập đoàn lớn số 1 này tê liệt, hoặc rất có thể các bạn vẫn lần đầy đủ chi phí nhằm sinh sống dư dả cho tới cuối đời. cũng có thể các bạn thấy choáng ngợp trước cảm xúc trống vắng Lúc đứng bên trên đỉnh vinh quang quẻ. cũng có thể các bạn nên gánh vác trọng trách trợ giúp những người dân không giống qua chuyện cơn rủi ro. cũng có thể các bạn vừa phải bị xua việc. cũng có thể các bạn vừa phải rơi tuột xuống lòng. 

Bạn đang xem: Bản ngã thực sự là gì và cách nhận diện nó trong mỗi hành trình của bạn

Dù các bạn đang được ở đâu và làm cái gi thì quân thù tệ hại nhất vẫn đang được tồn bên trên vô bạn: loại tôi của khách hàng. 

Bạn cho là “Không nên tôi”, “Chưa từng sở hữu ai thưa tôi là người ích kỷ”. cũng có thể các bạn luôn luôn nhận định rằng bạn dạng thân thuộc bản thân là một trong những người biết cân đối cuộc sống đời thường. Nhưng với những người dân sở hữu tham lam vọng, tài năng, nghị lực và tiềm năng, bạn dạng té luôn luôn tuy vậy hành nằm trong số lượng giới hạn. Dù là căn nhà tư tưởng, người làm việc, kẻ tạo nên hoặc những người kinh doanh, loại khiến cho tất cả chúng ta kỳ vọng tối đa lại đó là loại tiến công vô góc tối tâm trạng tất cả chúng ta.

Cuốn sách này nói đến bạn dạng té, tuy nhiên ko nên theo đuổi thuyết lí của Freud. Freud quí giải thích bạn dạng té theo đuổi phép tắc loại suy – bạn dạng té của tất cả chúng ta là kẻ cưỡi bên trên sống lưng ngựa, con cái ngựa biểu tượng mang đến hành vi vô thức tuy nhiên bạn dạng té đang được cố tinh chỉnh. Mặt không giống, những căn nhà tư tưởng học tập tân tiến lại người sử dụng kể từ “kẻ ái kỷ” nhằm chỉ những người dân quá quan tâm bạn dạng thân thuộc và khinh thường kẻ không giống. Tất cả những điều này đều chính, tuy nhiên không nhiều có mức giá trị thực tiễn đưa.

Bản té tuy nhiên tất cả chúng ta thấy thông thường được phân tích và lý giải vày một khái niệm dễ dàng nắm bắt hơn: bạn dạng té là niềm tin yêu thong manh quáng vô vai trò của bạn dạng thân thuộc. Đó là khái niệm tuy nhiên tôi tiếp tục người sử dụng vô cuốn sách này. Nó là một trong những đứa trẻ em nóng tính tồn bên trên trong những người, là người sinh sống mặc kệ Theo phong cách mình thích. Nhu cầu được chất lượng hơn, sở hữu nhiều hơn, được công nhận vượt lên qua mọi quyền lợi phù hợp – này là bạn dạng té. Đó là cảm xúc hơn hẳn và chắc chắn rằng vượt lên xa xăm từng ranh giới của sự việc thoải mái tự tin và tài năng.

Đó là lúc ý niệm về bạn dạng thân thuộc và toàn cầu cải cách và phát triển mạnh cho tới nấc chính thức bóp méo thực bên trên xung quanh tớ. Theo giải thích của giảng dạy viên bóng bầu dục Bill Walsh, tê liệt là lúc tuy nhiên “lòng tự trọng vô chủ yếu bản thân phát triển thành ngạo mạn, sự quyết đoán phát triển thành ngoan ngoãn cố và thoải mái tự tin phát triển thành phóng túng bất cần”. Đó đó là bạn dạng té, và như căn nhà văn Cyril Connolly từng cảnh báo, nó là “thứ kéo tất cả chúng ta xuống như lực hấp dẫn”. 

Như vậy, bạn dạng té là quân thù của những điều mình thích và những gì các bạn sở hữu. Của việc thực hiện công ty một ngón nghề nghiệp. Của ánh nhìn soi tỏ thực tiễn. Của sự hòa đồng với những người không giống. Của việc thi công lòng trung thành với chủ và cứu giúp. Của tuổi tác lâu. Của việc giữ gìn và đẩy mạnh thành công xuất sắc. Bản té đẩy lùi những tiện nghi và thời cơ. Bản té là thỏi nam châm từ hấp dẫn những phiền hà và xích míc.

Đại nhiều bạn đều ko nên là “người ích kỷ”, tuy nhiên bạn dạng té luôn luôn xuất hiện vô căn nguyên của đa số từng trở ngại và vật cản ẩn chứa, kể từ nguyên do tại vì sao tất cả chúng ta ko thể thắng cho tới nguyên do tại vì sao tất cả chúng ta luôn luôn nên thắng và thắng bằng mọi thủ đoạn. Từ nguyên do tất cả chúng ta không tồn tại loại mình thích cho đến nguyên do tại vì sao việc chiếm hữu nó chẳng khiến cho tất cả chúng ta phấn khởi rộng lớn.

Chúng tớ hiếm khi nom nhận Theo phong cách này. Chúng tớ thông thường vin vô cái gì tê liệt (thường là kẻ khác) nhằm sụp đổ lỗi mang đến toàn bộ những phiền hà của tớ. Như thi sĩ Lucretius vẫn thưa cách đó vài ba ngàn năm, tất cả chúng ta là “kẻ dịch thiến ngờ nghệch, ko làm rõ lên đường dịch tình của mình”.

Với từng tham lam vọng và tiềm năng vẫn sở hữu – mặc dù rộng lớn hoặc nhỏ – bạn dạng té vẫn luôn luôn thầm lặng tiêu hủy tất cả chúng ta bên trên chủ yếu đoạn đường tuy nhiên tất cả chúng ta đặt điều cược toàn bộ nhằm theo đuổi xua.

Ảnh minh họa (Steal The Look, via Pinterest)

Giám đốc điều hành và quản lý tiền phong Harold Geneen vẫn đối chiếu tính vị kỷ với bệnh nghiện rượu: “Kẻ vị kỷ ko lên đường loạng choạng, ko đá văng tất cả tứ tung. Anh tớ ko thi công bắp, cũng ko thưa chuồn thẩn. Không hề. Thay vô tê liệt, anh tớ trở thành càng ngày càng kiêu ngạo rộng lớn, và một số trong những người ko biết điều gì ẩn phía sau thái phỏng tê liệt, vẫn ngộ nhận loại ngạo mạn của mình là sức khỏe và sự thoải mái tự tin.” Nói cách tiếp, chúng ta chính thức ngộ nhận về chủ yếu bản thân. Họ không sở hữu và nhận rời khỏi căn dịch bản thân bị nhiễm hoặc thực sự là chúng ta đang được tự động kết liễu bản thân với bạn dạng té.

Nếu bạn dạng té là khẩu ca bảo với tất cả chúng ta rằng tớ chất lượng rộng lớn chủ yếu bản thân, tớ nói theo cách khác bạn dạng ngã đó đang được ngăn trở thành công xuất sắc thực sự bằng phương pháp ngăn ngừa sự liên kết thẳng và trở nên thực với toàn cầu xung xung quanh tớ. Một vô số những member thứ nhất của Nhóm Nghiện rượu Ẩn danh (Alcoholics Anonymous) khái niệm bạn dạng té là “một sự phân tách rẽ sở hữu ý thức khỏi”. Khỏi loại gì? Mọi loại.

Sự phân tách rẽ này thể hiện nay theo đuổi vô số khunh hướng tiêu xài cực: tất cả chúng ta ko thể thao tác làm việc với những người không giống Lúc hình thành những bức tường chắn chắn. Chúng tớ ko thể nâng cao toàn cầu nếu như không hiểu biết gì về nó rưa rứa chủ yếu bản thân. Chúng tớ ko thể tiêu thụ phản hồi nếu như tớ ko thể hoặc ko buồn nghe những chủ ý phía bên ngoài. Chúng tớ ko thể phát hiện thời cơ – hoặc dẫn đến thời cơ – còn nếu không bắt gặp điều đang được tồn tại trước mặt mũi, thay cho vào đó sinh sống vô mộng ảo của chủ yếu bản thân. Nếu ko quyết định lượng chính xác năng lượng bạn dạng thân thuộc so sánh với những người không giống, loại tất cả chúng ta sở hữu đơn thuần ảo tưởng chứ không thoải mái tự tin. Làm sao tất cả chúng ta rất có thể theo đuổi kịp, xúc tiến, hoặc điều khiển người không giống còn nếu không thể hiểu rõ sâu xa những nhu yếu của mình – vì như thế tất cả chúng ta vẫn tiến công tổn thất liên kết với chủ yếu mình?

Nghệ sĩ trình trình diễn Marina Abramovic từng trực tiếp thắn phân tách sẻ: “Khi các bạn chính thức tin yêu vô sự vĩ đại của bạn dạng thân thuộc, này là khi sự tạo nên của khách hàng vẫn bị tiêu diệt.” Dù tất cả về bạn dạng té đều trở thành xấu đi, sở hữu một loại tuy nhiên nó rất có thể đưa đến, tê liệt là sự việc yên ủi. Theo xua việc làm mô hình lớn – mặc dù về thể thao, thẩm mỹ hoặc sale — đều thiệt kinh khủng. Bản té tiếp tục xoa nhẹ nhàng nỗi kinh hãi hãi tê liệt. Nó là lời nói yên ủi với nỗi không yên tâm. Thay thế mang đến phần trí tuệ và lý trí vô tâm trạng tớ vày sự cuồng nộ và tự động thích ứng, bạn dạng té thưa với tớ điều tớ ham muốn nghe, vô thời khắc tuy nhiên tớ ham muốn nghe. 

Nhưng tê liệt chỉ là một trong những sự xoa nhẹ nhàng trong thời điểm tạm thời lên đường nằm trong hệ trái khoáy lâu năm.

Xem thêm: Xăm hình ở Eo Bụng: 199+ Ý Tưởng Độc Đáo và Quyến Rũ dành cho Phụ Nữ Năm 2023

Bản té luôn luôn xuất hiện ở tê liệt. Nó càng ngày càng táo tợn rộng lớn.

Nền văn hóa truyền thống của tất cả chúng ta đang được thổi bùng ngọn lửa bạn dạng té rộng lớn lúc nào không còn. Không gì đơn giản dễ dàng rộng lớn việc tự động thưa - tự động phóng đại bạn dạng thân thuộc. Chúng tớ rất có thể ba hoa về tiềm năng tìm được mặt hàng triệu đô-la với những người dân theo đuổi dõi và âm mộ tớ - những điều tưởng chỉ mất ở những ngôi sao 5 cánh nhạc rock hoặc những lãnh học thuyết phái. Chúng tớ rất có thể theo đuổi dõi và tương tác với thần tượng của tớ bên trên Twitter, rất có thể xem sách, lướt mạng và coi những bài bác thủ thỉ TED Talk, tu cạn từng dòng sản phẩm hứng thú như trước đó chưa từng được tu (có hẳn một phần mềm mang đến nó). Chúng tớ rất có thể tự động xưng là giám đốc điều hành và quản lý của một doanh nghiệp lớn chỉ-tồn-tại-trên-giấy-tờ. Chúng tớ rất có thể công tía thông tin bên trên những phương tiện đi lại xã hội và nhận những lời nói chúc tụng. Chúng tớ rất có thể xuất bạn dạng những bài bác báo về chủ yếu mình bên trên những kênh truyền thông từng là mối cung cấp báo mạng khách hàng quan liêu. 

Một số người thao tác làm việc này thông thường xuyên rộng lớn những người dân không giống, tuy nhiên tê liệt đơn thuần yếu tố về Lever. 

Ảnh minh họa (myfairynuffstuff.tumblr.com)

Không chỉ tạm dừng ở mặt mũi technology, tất cả chúng ta còn được nhắc nhở rằng nên tin yêu vô sự khác lạ của bạn dạng thân thuộc. Chúng tớ được khuyên nhủ nói rằng nên nghĩ về rộng lớn, sinh sống vĩ đại và “có lòng can đảm và mạnh mẽ phi thường”. Chúng tớ cho là thành công xuất sắc yên cầu một tầm nom táo tợn hoặc một plan càn quét dọn này tê liệt - sau toàn bộ này là loại tuy nhiên những căn nhà tạo nên doanh nghiệp lớn này hoặc group vô địch tê liệt nên sở hữu (Nhưng liệu chúng ta sở hữu không? Thực sự sở hữu không?). Chúng tớ thấy dáng vẻ điệu của những kẻ ngông nghênh tiếp nhận nguy hiểm và những người dân thành công xuất sắc bên trên những phương tiện đi lại truyền thông, rồi hào khởi mong chờ thành công xuất sắc của chủ yếu bản thân, nỗ lực sẵn sàng thái phỏng và điệu cỗ chính mực mang đến bạn dạng thân thuộc. 

Chúng tớ dự cảm quan hệ nhân trái khoáy ko tồn bên trên. Chúng tớ cho là tín hiệu thành công xuất sắc cũng như thành công xuất sắc thiệt - và với việc thơ ngây của tớ, tất cả chúng ta lầm lẫn hệ quả với nguyên vẹn nhân. 

Chắc chắn bạn dạng té đóng góp một tầm quan trọng này tê liệt. hầu hết hero lịch sử hào hùng tên tuổi phổ biến là tự động cao tự động đại. Song cũng đều có nhiều thất bại thảm sợ hãi bắt mối cung cấp kể từ sự tự động cao tê liệt. Thực tế là thật nhiều. Nhưng tất cả chúng ta đang được sinh sống vô một nền văn hóa truyền thống thôi giục tất cả chúng ta demo vận may. Khi đặt điều cược, hãy lờ số chi phí lên đường.

Bạn ở đâu, bạn dạng té ở tê liệt. 

Trong bất kể thời khắc này của cuộc sống đời thường, ngẫu nhiên ai ai cũng thấy bản thân ở một trong các phụ vương quy trình tiến độ. Chúng tớ ước mơ một cái gì tê liệt - nỗ lực tạo nên một điểm vượt trội vô thiên hà. Chúng tớ lượm lặt thành công xuất sắc - mặc dù không nhiều hoặc nhiều. Hoặc loại phụ vương, tất cả chúng ta thất bại - vài ba phiên hoặc liên tục. Đại nhiều bạn đều trực thuộc phụ vương quy trình tiến độ này theo đuổi một dòng sản phẩm chảy - tất cả chúng ta khát khao cho đến Lúc thành công xuất sắc, tất cả chúng ta thành công xuất sắc cho đến Lúc thất bại hoặc cho tới Lúc tất cả chúng ta thấy hào khởi với 1 cái gì tê liệt không giống, rồi tất cả chúng ta thất bại và lại một đợt nữa, tất cả chúng ta lại chính thức khát vọng hoặc lượm lặt thành công xuất sắc.

Bản té là quân thù bên trên từng bước một lên đường của đoạn đường này. 

  • Trong quy trình tiến độ khát vọng, bạn dạng té khiến cho tất cả chúng ta ảo tưởng và ngăn tất cả chúng ta tiêu thụ phản hồi, loại luôn luôn phải có nhằm cải cách và phát triển và trưởng thành và cứng cáp. 
  • Trong quy trình tiến độ thành công xuất sắc, bạn dạng té rình rập đe dọa loại tuy nhiên tất cả chúng ta vừa phải kiến thiết xây dựng nên. Bản té nhồi nhét vô tâm trí tất cả chúng ta sự phân tích tâm lý, thoải mái tự tin xô lệch và tham lam danh hám lợi, khiến cho tất cả chúng ta lơ là nền tảng và hao hao mức độ lực. 
  • Trong quy trình tiến độ thất bại, bạn dạng té khiến cho tất cả chúng ta tổn thất năng lực học hỏi và giao lưu kể từ sai lầm không mong muốn và từ các việc nom nhận khách hàng quan liêu hành vi của tớ. 

Một mặt mũi, bạn dạng té là quân thù của việc kiến thiết, giữ lại và phục sinh. Khi từng việc cho tới một cơ hội nhanh gọn và đơn giản dễ dàng, nó ko xứng đáng lo ngại. Nhưng Lúc thời thế thay đổi, trở ngại ập đến… 

Mặt không giống, tất cả chúng ta thấy rằng sự nhã nhặn và ý thức tự động giác đó là loại tất cả chúng ta cần thiết ở ngẫu nhiên quy trình tiến độ này. 

  • Ở quy trình tiến độ khát khao, tất cả chúng ta ham muốn sinh sống thiệt tham vọng vẫn thực tiễn. Sự tạo nên và trưởng thành và cứng cáp rất có thể tới từ ý thức sẵn sàng học hỏi và giao lưu và thực hành thực tế những đức tính nhẫn nại rưa rứa chăm chỉ. 
  • Trong quy trình tiến độ thành công xuất sắc, tất cả chúng ta rất có thể thấy hàm ân và lưu giữ liên kết với mục tiêu cũng giống như các loại xung xung quanh bản thân. Chúng tớ cần thiết giữ lại sự toá ngỏ và ý thức sẵn sàng học hỏi và giao lưu – bền vững triệu tập và kìm nén sự thôi giục vượt lên quá mức độ bản thân.
  • Ở quy trình tiến độ thất bại, tất cả chúng ta biết tự động tâm trí và chỉ trong thời điểm tạm thời phải chịu vày nước ngoài cảnh. Chúng tớ rất có thể tách biệt đặc điểm của tớ ngoài những sai lầm không mong muốn và nhìn thấy năng lực bình phục nhằm băng qua thất bại. "

Đó là vòng tròn xoe vô hạn của phụ vương quy trình tiến độ khát vọng, thành công xuất sắc và thất bại rưa rứa tầm quan trọng tuy nhiên bạn dạng té góp phần vào cụ thể từng quy trình tiến độ. Đó cũng chính là phụ vương phần tuy nhiên cuốn sách này theo lần lượt trình bày: Tham vọng. Thành công. Thất bại và Nghịch cảnh.

Xem thêm: Hình vẽ cute: 50 hình vẽ đơn giản, cute, bắt trend đẹp nhất

Mục đích của cuốn sách này giản dị và đơn giản đơn thuần giúp đỡ bạn khắc chế và kìm hãm bạn dạng té trước lúc bị những thói thân quen xấu xa phân bổ, để thay thế thế những cám dỗ dành của bạn dạng té vày sự khiêm nhượng và kỷ luật mỗi một khi tất cả chúng ta thành công xuất sắc rưa rứa trau dồi sức khỏe và nghị lực nhằm Lúc số phận thay đổi phía, tất cả chúng ta sẽ không còn gục té. Tóm lại:

  • Khiêm tốn với khát vọng.
  • Nhã nhặn Lúc thành công xuất sắc.
  • Kiên cường vô thất bại.

Điều này sẽ không Tức là các bạn ko hề quan trọng đặc biệt hoặc chẳng sở hữu tuyệt vời nhằm hiến đâng vô quãng thời hạn tồn bên trên cộc ngủi bên trên trần thế này. Cũng ko nên không tồn tại vị trí nhằm các bạn đột phá những số lượng giới hạn tạo nên, nhằm trí tuệ sáng tạo, sẽ được truyền hứng thú hoặc nhằm nhắm vô những nâng cấp và thay cho thay đổi ăm ắp tham lam vọng. trái lại ,nhằm tiến hành những việc này một cơ hội chính đắn và tiếp nhận những khủng hoảng, tất cả chúng ta cần thiết cân đối. Như Quaker William Penn từng phân phát biểu: “Những tòa căn nhà bầy thân thuộc nắng nóng dông cần phải có một chân móng chất lượng.” 

- Theo cuốn sách "Vượt qua chuyện bạn dạng té - Chiến thắng quân thù lớn số 1 của chủ yếu bạn"